May do huyet ap
Like:

ý nghĩa của chỉ số đo huyết áp

Khi bạn dùng máy đo huyết áp hai số đo Đặt huyết áp của bạn được viết như một phần nhỏ: một số trên đầu trang và một ở phía dưới (128/82 ). Số trên đầu trang được gọi là huyết áp tâm thu. Huyết áp tâm thu đo áp suất bên trong các mạch máu của bạn tại thời điểm nhịp đập trái tim của bạn. Các số ở phía dưới là huyết áp tâm trương của bạn. huyết áp tâm trương biện pháp áp lực trong mạch máu của bạn giữa các nhịp tim, khi trái tim của bạn được nghỉ ngơi.

Bởi vì huyết áp của bạn thay đổi thường xuyên trong suốt cả ngày, nó là tốt hơn để sử dụng các bài đọc một vài con số huyết áp trung bình số. Điều này là bởi vì, từ ngày này sang ngày, huyết áp của một người thường dao động trong một phạm vi nhất định. Những điều có thể làm thay đổi áp lực máu của một người trong vòng một vài phút bao gồm:

Tư thế
Tập thể dục
Căng thẳng
Sử dụng thuốc lá.

Huyết áp cũng có thể chạy cao hay thấp trong gia đình. Bởi vì điều này, điều quan trọng để xem xét sức khỏe tổng thể, lối sống, chế độ ăn uống, và lịch sử gia đình khi so sánh huyết áp của bạn để những gì được coi là “bình thường”.

Chưa có tags cho bài viết này!